Nhiều người mất tích ở Bình Thuận do chìm tàu

Chiếc tàu đánh cá ở Trường Sa về đến vùng biển Kê Gà, cách Phan Thiết khoảng 27 hải lý, đã bị sóng cao 2,5 m nhấn chìm. Khoảng 8-9 người còn mất tích.

Trao đổi với Phóng viên, ông Phạm Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, đến 8h sáng nay, đã có 10 người trên chiếc tàu cá bị chìm ở ngoài khơi vùng biển Bình Thuận được tàu cá ngư dân xung quanh cứu, trong đó có thuyền trưởng tàu Bùi Văn Toàn (ở phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết).

“Những người này sức khỏe rất yếu, đang được đưa lên tàu biên phòng để sơ cứu và chở về đất liền. Hiện, theo thông tin báo về từ khu vực tàu chìm, còn khoảng 8-9 người vẫn mất tích. Cơ quan chức năng đang xác định số người có mặt trên tàu lúc đó khi tiếp cận được với thuyền trưởng”, ông Tân nói.

Trước đó, khoảng 17h ngày 8/7, tàu cá của ông Toàn đi đánh bắt ở vùng biển Trường Sa và trở về đến vùng biển Kê Gà thì bị sóng to nhấn chìm. Một tàu cá khác của Phan Thiết đang đánh bắt cá gần đó phát hiện, đến hỗ trợ nhưng không có kết quả nên phát tín hiệu về đất liền cầu cứu. “Thời điểm đó, gió trên cấp 6, sóng cao 2-2,5 m”, ông Tân cho hay.

Theo ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó chủ tịch tỉnh Bình Thuận, ngay sau khi nhận tin báo đã cử tàu biên phòng, tàu hải quân HQ725 thẳng tiến vùng biển Kê Gà để cứu các ngư dân gặp nạn, đồng thời kêu gọi tất cả các tàu cá đang ở gần tọa độ hiện trường tham gia tìm kiếm.

“Đến 1h30 hôm nay, tàu biên phòng đã tiếp cận được vị trí tàu cá chìm nhưng do biển động nên việc tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn”, ông Cảnh cho biết.

Nguồn , vnexpress